ฮีโน่สนับสนุนรถโดยสารมินิบัส Liesse II ให้กับ องค์การบริหารส่วนตำบลสำเภาล่ม สำหรับรับ-ส่งผู้ป่วยโควิด-19


ฮีโน่สนับสนุนรถโดยสารมินิบัส Liesse II พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับองค์การบริหารส่วนตำบลสำเภาล่ม สำหรับรับ-ส่งผู้ป่วยโควิด-19

                     เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2564 บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ คุณดลฤดี ศรีม่วง ได้ร่วมพิธีส่งมอบรถโดยสารมินิบัส Hino Liesse II (ฮีโน่ ลิเอสเซ่ ทู) สำหรับใช้รับ-ส่งผู้ป่วยโควิด-19 พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับองค์การบริหารส่วนตำบลสำเภาล่ม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีนายกองค์การบริหารส่วนตำบลสำเภาล่ม คุณชาญชัย ถารีพันธ์ เป็นผู้รับมอบ ณ ศูนย์โลจิสติกส์และฝึกอบรมฮีโน่บางไทร 

                     คุณดลฤดี ศรีม่วง กล่าวว่า ทางเราได้รับการประสานงานจากองค์การบริหารส่วนตำบลสำเภาล่ม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งขณะนี้ได้ประสบปัญหามีผู้ป่วยที่มีความประสงค์จะเดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้านเป็นจำนวนมาก แต่ยังติดขัดในเรื่องไม่มีพาหนะขนส่ง ดังนั้นในฐานะบริษัทผู้นำด้านยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ จึงได้มีการหารือกันในครั้งนี้ เพื่อหาช่องทางช่วยเหลือที่จะนำพาผู้ป่วยกลับบ้านให้เร็วที่สุดและมากที่สุด จึงตัดสินใจนำรถออกมาช่วยเหลือผู้ป่วยกลับสู่ถิ่นฐานรถคันนี้เป็นรถโดยสารขนาดเล็ก Hino Liesse II (ฮีโน่ ลิเอสเซ่ ทู) 20 ที่นั่ง เครื่องยนต์ขนาด 136 นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นทั้งคัน ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง สะดวกสบาย พร้อมความปลอดภัยครบครัน โครงสร้างนิรภัยห้องโดยสาร เข็มขัดนิรภัยทุกที่นั่ง พร้อมระบบถุงลมนิรภัย SRS  ทั้งฝั่งคนขับ และระบบความปลอดภัยในการขับขี่อีกมากมาย ซึ่งเหมาะสมกับภารกิจขนส่งผู้ป่วยโควิด-19 กลับบ้านอย่างปลอดภัย 

                       ก่อนหน้านี้ ฮีโน่ได้สนับสนุนรถบรรทุกขนาดใหญ่ ในการช่วยขนส่งเตียงกระดาษแจกจ่ายช่วยเหลือให้แก่สาธารณสุขด่านหน้าตามโรงพยาบาลสนามและโรงพยาบาลแต่ละจังหวัด เพื่อเป็นการดูแลและให้กำลังใจบุคลากรเหล่านี้ไปพร้อมๆ กับพี่น้องประชาชน ฮีโน่ขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมมือผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน ที่ช่วยบรรเทาทุกข์ในสถานการณ์โควิด จนกว่าพวกเราคนไทยจะปลอดภัยจากเชื้อไวรัสร้ายPowered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor

Powered by Froala Editor


แชร์บทความนี้

ที่ตั้งศูนย์บริการฮีโน่

คุณสามารถค้นหาที่ตั้งของศูนย์บริการฮีโน่ใกล้บ้านคุณได้ที่นี่


ศูนย์บริการฮีโน่